Các lỗi thường gặp của máy làm sữa hạt

 Các lỗi thường gặp của máy làm sữa hạt - Nguyên nhân và giải pháp

Sau một thời gian sử dụng, máy làm sữa hạt không tránh khỏi những hư hỏng làm gián đoạn nhu cầu sử dụng. Để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên máy làm sữa hạt nhanh chóng, các bạn cùng tham khảo bài viết sau nhé!


1. Máy làm sữa hạt không lên điện

Lý do:

• Do người dùng lắp đặt sai vị trí, không đúng nơi quy định.

• Trong quá trình nấu sữa hạt, đường và sữa bò đóng quá nhiều ở đáy cối, khi máy gặp nhiệt độ cao sẽ làm cháy đường và tự động ngắt điện.

• Nắp trên đóng không chặt nên khi máy đang hoạt động, nắp và lọ thủy tinh bị tách rời, máy không bật lên được và đột ngột dừng lại.

Làm thế nào để khắc phục:

• Trước khi cắm nguồn, hãy kiểm tra kỹ xem các bộ phận đã được lắp đúng cách chưa.

• Vui lòng hòa tan đường và sữa trước khi cho vào máy.

• Đóng chặt nắp trước khi bắt đầu.

Kiểm tra kỹ xem các bộ phận đã được lắp đặt đúng cách chưa

=> Có thể bạn muốn biết: Máy làm sữa hạt nào tốt?

2. Máy làm sữa hạt bị rò rỉ sữa


Nguyên nhân: Do bạn cho quá nhiều nước và trong cối.

Làm thế nào để khắc phục:

• Người dùng chỉ nên cho khoảng 1,2 - 1,4 lít nước và 0,8g hạt (đã tính khối lượng ngâm).

• Đối với những loại đậu có khả năng nở ra khi nấu, bạn chỉ nên cho ít hạt hơn và cho khoảng 1 lít nước.

3. Nút cảm ứng của máy làm sữa hạt không nhận

Nguyên nhân: Bề mặt nút bị bẩn hoặc chảy nước do đường hoặc sữa bị rớt ra và bám trên bề mặt nút điều khiển.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm và lau bề mặt phím là có thể sử dụng như bình thường.

4. Máy làm sữa hạt bị nứt

Hầu hết các loại máy xay ngũ cốc đều được trang bị cối xay bằng chất liệu thủy tinh an toàn, bền bỉ, hạn chế rơi vỡ. Nếu cối bị vỡ có thể do người dùng bất cẩn trong quá trình sử dụng.

Lý do:

• Bạn để quên các thanh kim loại nhỏ trong cối như đinh, vít.

• Vô tình cối xay bị va đập mạnh khi lau chùi hoặc rơi từ trên cao xuống.

Cách khắc phục: Khi cối có dấu hiệu nứt vỡ, tốt nhất bạn nên thay cối mới chính hãng.

5. Máy làm sữa hạt thông báo lỗi E1, E2, E3

Lý do:

• Lỗi E1 và E3: Truyền nhiệt đến mâm nhiệt kém và không ổn định do nước bám vào mâm nhiệt khi bạn rửa bát.

• Lỗi E2: Hoạt động quá tải làm cháy đáy cối khiến cối bị cháy và sữa có mùi hôi. Bạn chưa đạt đến mức nước tối thiểu, nắp chưa đóng và đúng vị trí.

• Lỗi E1: Sữa nấu quá đặc, thiếu nước và các khớp nối không đúng vị trí, bị cong vênh.

Làm thế nào để khắc phục:

• Chờ khô nước hoặc dùng máy sấy tóc để làm khô phần đế lọ thủy tinh.

• Tùy theo từng nguyên liệu mà bạn có thể điều chỉnh định lượng cho phù hợp, tối đa 150g / lần nấu. Với các loại đậu, đặc biệt là đậu xanh, khoai lang, bạn chỉ nên cho khoảng 100g / lần nấu.

• Bạn không nên để các nguyên liệu dễ bị dính dưới đáy như hạt chia, sắn, xôi, ...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Social Đỉnh Review

Top 5 máy cạo râu mini Xiaomi tốt được nam giới tin dùng

Tái bảo hiểm là gì?